6 điều cần xem xét khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre

Khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre, bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo nơi này trở thành một nơi đặc biệt để bạn có thể trưng bày và thưởng thức các bộ sưu tập tranh, tác phẩm điêu khắc, nhiếp ảnh hoặc các kho báu khác của mình. Cùng tìm hiểu 6 điều quan trọng trong bài viết này. 

6 điều cần biết khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre

Không gian phòng tranh có thể lớn hoặc nhỏ. Nó có thể được tạo nên bằng không gian dành riêng cho nó hoặc có thể nằm trong một phần nhỏ của căn phòng khác. Bất kể quy mô như thế nào, đó phải là nơi truyền cảm hứng cho bạn và cho phép bạn chia sẻ những tác phẩm yêu thích của mình với gia đình, bạn bè và những vị khách khác. 

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre. 

Bộ sưu tập tranh của bạn có lớn không? Số lượng có tăng dần theo thời gian không?

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre là số lượng tranh bạn muốn trưng bày. Kích thước và vị trí của không gian trưng bày sẽ phụ thuộc vào quy mô bộ sưu tập của bạn và số lượng tác phẩm bạn định treo trên tường hoặc triển lãm. 

Bộ sưu tập tranh của bạn có lớn không? Số lượng có tăng dần theo thời gian không?
Bộ sưu tập tranh của bạn có lớn không? Số lượng có tăng dần theo thời gian không?

Nếu bạn đang tìm cách phát triển bộ sưu tập của mình trong tương lai, mà không phải thay thế bằng những tác phẩm mới thì bạn sẽ cần lập kế hoạch cho điều đó khi chọn địa điểm thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre. Nên ưu tiên những nơi thoáng mát, rộng rãi và có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng. 

Tham khảo ý tưởng: Phòng trưng bày nghệ thuật ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thiết bị chiếu sáng 

Một yếu tố rất quan trọng của bất kỳ phòng tranh nào chính là ánh sáng. Yếu tố này quyết định đến tính nghệ thuật, độ thẩm mỹ của tác phẩm. Bên cạnh đó, việc chọn ánh sáng khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre cần sự tỉ mỉ để không làm hỏng tác phẩm nghệ thuật. 

Một số bóng đèn halogen có thể cháy dần trên vải hoặc sơn, khiến bức tranh của bạn có thể bị hỏng. Vì vậy sẽ an toàn hơn khi chọn đèn có bộ lọc tia cực tím hoặc bóng đèn LED. 

Thiết bị chiếu sáng khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre
Thiết bị chiếu sáng khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre

Đèn tạo điểm nhấn gắn trên trần là những lựa chọn tốt nếu bạn muốn toàn bộ phần tác phẩm được nổi bật dưới ánh sáng. Chỉ cần hướng đèn ở góc 30 độ về phía tác phẩm nghệ thuật để nó chiếu vào trung tâm và các chùm sáng của nó trải khắp tác phẩm.

Tìm hiểu thêm: Art Lighting: Seeing Your Art in the Best Light

Ánh nắng 

Ánh nắng rất đẹp, tuy nhiên nó có thể không phù hợp với một số chất liệu tranh. Một số loại hình nghệ thuật có thể chịu được một chút ánh sáng mặt trời, trong khi những loại khác thì không. Vì vậy, khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre bạn cần lưu ý yếu tố này. 

Ánh nắng trong khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre
Ánh nắng trong khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre

Hầu hết các bức tranh sơn dầu và acrylic có thể giữ được khá tốt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, miễn là không phải trên vải thô. Tuy nhiên, màu nước và hình ảnh dễ bị phai màu khi có quá nhiều ánh nắng mặt trời, vì vậy hãy trưng bày những tác phẩm này trên tường không đối diện trực tiếp với cửa sổ đang mở hoặc giếng trời.

Có thể bạn quan tâm: Chiêm ngưỡng 6 mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn

Màu sắc sơn tường khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre

Yếu tố thứ tư cần quan tâm khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre là màu sắc và chất liệu sơn tường. Màu sắc và chất liệu của các bức tường trong thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách nhìn nhận bộ sưu tập của bạn. 

Xem xét các màu chủ đạo trong tác phẩm nghệ thuật của bạn. Bạn đang treo một bức tranh sơn dầu với màu sắc tươi sáng, một bức ảnh đen trắng hay một bức tranh màu nước với phong cảnh có tông màu trung tính? 

Màu sắc sơn tường khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre
Màu sắc sơn tường khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về màu sắc của khung tranh trước khi quyết định sử dụng màu sơn nào trên tường. Tường gạch và bê tông thô cũng có thể rất phù hợp với một số loại hình nghệ thuật nhất định.

Nếu bộ sưu tập của bạn thay đổi nhiều về phổ màu – một nửa bức tranh của bạn có màu tối trong khi nửa còn lại có tông màu sáng. Thì giải pháp tốt khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre là sơn một hoặc hai bức tường bằng một màu khác để tạo độ tương phản tốt hơn giữa các bức tường và nghệ thuật treo tranh trên đó.

Tham khảo dự án thiết kế: Thiết kế & Thi Công nội thất căn hộ Vinhome Central Park

Lựa chọn bố cục khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre

Trước khi bạn bắt đầu cố định tác phẩm vào tường, hãy thử nghiệm các bố cục cho đến khi bạn tìm thấy bố cục phù hợp nhất. Bạn có thể khám phá các khả năng bằng cách đặt tác phẩm nghệ thuật của mình trên sàn để cảm nhận về kích thước và cấu hình không gian. 

Lựa chọn bố cục khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre
Lựa chọn bố cục khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre

Thiết lập tiêu điểm của bạn (ngang tầm mắt là tốt nhất). Để tạo cảm giác tốt hơn về ngữ cảnh cho người xem, hãy thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre để truyền tải một câu chuyện. Nếu bạn dựng tác phẩm nghệ thuật trên ghế sofa hoặc ghế, chủ sở hữu phòng trưng bày ở New York, Jen Bekman, khuyên bạn nên để ít nhất 8 inch giữa đế khung và mặt trên của đồ nội thất.

Chọn đồ nội thất phù hợp với bảng màu và bản chất của bộ sưu tập

Yếu tố cuối cùng khi thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre là chọn đồ nội thất phù hợp. Bạn có thể muốn đưa ghế sofa hoặc băng ghế dài vào phòng trưng bày hoặc thậm chí có thể muốn kết hợp bộ sưu tập của mình vào phòng khách, không gian ăn uống, phòng làm việc, thư viện hoặc phòng ngủ. 

Chọn đồ nội thất phù hợp với bảng màu và bản chất của bộ sưu tập
Chọn đồ nội thất phù hợp với bảng màu và bản chất của bộ sưu tập

Hãy đảm bảo rằng đồ nội thất hoặc tủ tích hợp của bạn phù hợp với màu sắc và phong cách của tác phẩm nghệ thuật. 

Gợi ý công ty thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre uy tín

Bạn muốn mở phòng tranh nhưng lại không biết nên chọn công ty thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre nào uy tín và chất lượng? Nội thất Lai Huy chính là câu trả lời cho sự tìm kiếm của quý khách hàng. 

Vì sao bạn nên chọn Nội thất Lai Huy

– Nội thất Lai Huy đầu tư phát triển nâng cao chuyên môn cho đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư thông qua các buổi đào tạo nội bộ và khóa học bên ngoài. 

– Là một trong số ít các doanh nghiệp có thể cung cấp trọn gói các sản phẩm dịch vụ Thiết kế thi công nội thất đến Xây mới, cải tạo. 

– Thiết kế nhà, nội thất, thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre đẹp, sáng tạo, mang phong cách của chủ nhà. 

– Đội ngũ nhân sự: Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, sáng tạo và nhiệt huyết với nghề. Nhân viên luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu khách hàng. 

– Chất lượng thi công: Chất lượng thi công đạt chuẩn. Quá trình thi công diễn ra minh bạch. Khách hàng có thể trực tiếp giám sát tiến độ công trình.

Đội ngũ nhân viên tại nội thất Lai Huy
Đội ngũ nhân viên tại nội thất Lai Huy

Nội thất Lai Huy cũng đã đồng hành cùng rất nhiều dự án: nhà ở, biệt thự, homestay, khách sạn, văn phòng,… ở nhiều tỉnh thành lớn: Hồ Chính Minh, Đà Lạt, Long Thành, Cần Thơ,… Nên quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng. 

Là một phòng tranh thì bắt buộc không gian nội thất phải được bày trí, thiết kế một cách hợp lý thì mới có thể thuyết phục khách hàng đến tham quan và mua sản phẩm nghệ thuật của mình được. Nội thất Lai Huy sẵn sàng đáp ứng được điều đó với sự sáng tạo, luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới. 

Kết luận

Thiết kế xây dựng phòng tranh ở Bến Tre giờ đây không còn là nỗi lo của quý khách hàng khi tìm đến với nội thất Lai Huy. Với đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp, lành nghề, phong cách làm việc hiện đại, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn công trình tuyệt vời và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Đừng ngần ngại liên hệ với Lai Huy để được tư vấn miễn phí!

Dilys

Có thể bạn quan tâm:

5 đặc trưng nổi bật của phong cách địa trung hải trong thiết kế nội thất

Kích thước bàn làm việc chuẩn là như thế nào năm 2022?

5 mẫu thiết kế nội thất chung cư 45m2 đẹp tinh tế và sang trọng

10 chất vàng LAI HUY interior

  • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
  • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
  • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
  • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
  • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
  • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
  • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
  • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng nội thất
  • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.