5 lợi ích tuyệt vời của nội thất văn phòng đẹp mang lại cho doanh nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp là một trong những yếu tố tác động đến hiệu quả làm việc của nhân viên. Văn phòng chính là nơi nhân viên dành thời gian nhiều nhất trong một ngày, cách bạn thiết kế nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho tất cả mọi người sử dụng không gian và mang lại giá trị hình ảnh cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết. 

Thế nào là thiết kế nội thất văn phòng đẹp?

Nói một cách đơn giản, thiết kế nội thất văn phòng là tạo ra một không gian giúp kết nối mọi người trong công ty, thuận lợi cho công việc hiệu quả và hỗ trợ sự sáng tạo và cá nhân hóa. Có thể ví giống như bạn đang thiết lập một sân khấu để mọi người có thể mang theo đạo cụ và trình diễn những kỹ năng tốt nhất của họ. 

“Good Design is Obvious, Great Design is Transparent” by Joe Sparano. Có thể bạn không biết, thiết kế có tác động rất lớn đến hành vi tại nơi làm việc, ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu suất cũng như mục đích làm việc của bạn.

Thế nào là thiết kế nội thất văn phòng đẹp?
Thế nào là thiết kế nội thất văn phòng đẹp?

Có rất nhiều yếu tố thiết kế nội thất văn phòng đẹp góp phần tạo nên một không gian làm việc tích cực: ánh sáng, màu sắc, cây cối, nghệ thuật, đồ ăn, chỗ ngồi,… Với thiết kế phù hợp, bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi người và giúp nhóm của bạn phát triển.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản 2023

5 ưu điểm của nội thất văn phòng đẹp

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thiết kế văn phòng đẹp, cùng tìm hiểu 5 lợi ích mà các doanh nghiệp được hưởng khi thực hiện một thiết kế văn phòng tốt.

Cải thiện tỷ lệ tuyển dụng và giữ chân nhân viên

Một lợi ích đầu tiên mà nội thất văn phòng đẹp mang lại cho doanh nghiệp chính là cải thiện tỷ lệ tuyển dụng nhân viên. Trong những năm gần đây, nhu cầu về nhân tài đã vượt xa nguồn cung. Điều bắt buộc đối với người sử dụng lao động là phải hiểu nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng của lực lượng lao động của họ. 

Chỉ khi có hiểu biết sâu sắc về lực lượng lao động, nhà tuyển dụng mới có thể thiết kế không gian đáp ứng nhu cầu của nhân viên, hỗ trợ cộng tác và năng suất, đồng thời cải thiện tỷ lệ tuyển dụng. 

Cải thiện tỷ lệ tuyển dụng và giữ chân nhân viên
Cải thiện tỷ lệ tuyển dụng và giữ chân nhân viên

Sau đại dịch, nhân viên đã quen với việc làm việc từ xa và có thể muốn tiếp tục duy trì cách làm việc này. Bằng cách thiết kế không gian làm việc tốt, nội thất văn phòng đẹp hợp tác và hiệu quả, các công ty có thể thu hút nhân viên quay trở lại văn phòng.

Để có thể làm được việc này, bạn cần đến sự hỗ trợ của các công ty, đơn vị thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Nếu bạn đang băn khoăn về công ty thiết kế văn phòng đẹp ở Bến Tre, hãy liên hệ với nội thất Lai Huy để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY.

Tìm hiểu thêm dự án Thi công nội thất văn phòng của công ty thiết kế văn phòng đẹp ở Bến Tre – nội thất Lai Huy.

Thiết kế văn phòng đẹp giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên

Một trong những ưu điểm chính của thiết kế nội thất văn phòng đẹp là nó có khả năng ảnh hưởng đến thái độ làm việc của lực lượng lao động. Điều này có thể có tác động lớn đến tỷ lệ năng suất của nhân viên. Khi nhiều công việc được hoàn thành nhanh và hiệu quả, bạn sẽ có thể thấy kết quả ấn tượng của văn phòng được cải thiện và gặt hái những phần thưởng.

Thiết kế văn phòng đẹp giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên
Thiết kế văn phòng đẹp giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên

Nội thất văn phòng đẹp, tiện dụng, được liệt kê là một trong 20 xu hướng hàng đầu của thập kỷ mới, ngày càng quan trọng trong việc cải thiện tiềm năng của nhân viên. Đồ nội thất công thái học được thiết kế đặc biệt dành cho người dùng, nhằm mang lại cho họ sự thoải mái và an toàn. 

Người lao động không còn phải sử dụng những đồ nội thất văn phòng không thoải mái, được thiết kế cẩu thả và có thể gây tổn hại sức khỏe và sự hài lòng trong công việc của họ. 

Tham khảo thêm: 5 Advantages of Good Workplace Design

Nội thất văn phòng đẹp giúp tăng hình ảnh thương hiệu quả doanh nghiệp

Cải thiện hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp thường bắt đầu với không gian làm việc. Bạn có thể đã tập trung vào hình ảnh bên ngoài của mình quá lâu. Tuy nhiên, hình ảnh bên trong được miêu tả bởi nội thất văn phòng đẹp đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của những nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn. 

Bạn có thể thêm các nội thất văn phòng đẹp lấy cảm hứng từ chính thương hiệu công ty. Chẳng hạn như đặt tác phẩm nghệ thuật hay cách phối màu đặc trưng của công ty, có tác dụng nhắc nhở nhân viên về các giá trị chính của công ty mà họ đang hướng tới. 

Nội thất văn phòng đẹp giúp tăng hình ảnh thương hiệu quả doanh nghiệp
Nội thất văn phòng đẹp giúp tăng hình ảnh thương hiệu quả doanh nghiệp

Ngoài ra, bất kỳ khách hàng tiềm năng nào có thể ghé thăm không gian làm việc văn phòng bạn. Nếu được thiết kế nội thất văn phòng đẹp, mang nét đặc trưng của công ty chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. 

Bạn cũng muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty thật tốt chứ? Công ty thiết kế văn phòng đẹp ở Bến Tre – nội thất Lai Huy sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Lai Huy đang có ưu đãi giảm 50% chi phí thiết kế nội thất đến hết ngày 24/01/2023. Nhanh tay nhận tư vấn miễn phí NGAY TẠI ĐÂY.

Tạo môi trường kết nối các nhân viên, các phòng ban

Một thiết kế nội thất văn phòng đẹp, khoa học sẽ tạo ra cơ hội hợp tác giữa các phòng ban. Chỉ cần xác định vị trí các phòng ban cần cộng tác thường xuyên nhất trên cùng một tầng hoặc trong cùng một khu vực có thể tạo ra sự khác biệt. 

Tạo môi trường kết nối các nhân viên, các phòng ban
Tạo môi trường kết nối các nhân viên, các phòng ban

Các công ty có thể tạo ra không gian phòng chờ và các khu vực chung nhằm kích thích sự hợp tác ngẫu hứng, thoải mái giữa các nhân viên từ các phòng ban khác nhau. Việc thiết lập văn phòng truyền thống vô tình buộc nhân viên và các nhóm vào sự ràng buộc, ngăn cản sự hợp tác giữa các bộ phận. 

Tham khảo thêm: 5 Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà

Tiết kiệm tiền và thời gian kinh doanh của bạn

Nghe có vẻ vô lý, tuy nhiên thiết kế nội thất văn phòng đẹp có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền và thời gian rất hiệu quả. Điều này mang lại cho doanh nghiệp khả năng đầu tư vào các lĩnh vực thiết yếu nhất, thay vì bị kìm hãm bởi những hạn chế do thiết kế văn phòng bất tiện, hay phải sửa chữa mang lại. 

Với nội thất văn phòng đẹp, tạo cảm hứng cho nhân viên, giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể thu được lợi nhuận từ những thành công của những ý tưởng mới, đầy cảm hứng của lực lượng lao động.

Tiết kiệm tiền và thời gian kinh doanh của bạn
Tiết kiệm tiền và thời gian kinh doanh của bạn

Không chỉ vậy, nội thất văn phòng đẹp giúp tỷ lệ hài lòng của nhân viên tăng lên này giúp doanh nghiệp đạt tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn. Cả tiền bạc và thời gian đều được tiết kiệm trong trường hợp này, vì bạn không cần phải chi thêm tiền cho việc tuyển dụng và các tài nguyên liên quan.

Ngoài ra, có được thiết kế nội thất văn phòng đẹp, phù hợp với định hướng của doanh nghiệp ngay từ đầu có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải liên tục tái đầu tư trong tương lai, vì nơi làm việc sáng tạo có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu thay đổi mới. 

Tìm hiểu thêm: Bạn cần tìm xưởng gia công nội thất ở Bến Tre?

Kết luận

Với nguồn khan hiếm nhân lực như hiện nay, các doanh nghiệp đang đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích: mức lương cạnh tranh, tính linh hoạt cao hơn và phúc lợi công việc hào phóng để giữ chân những người làm việc hiệu quả nhất và thu hút nhân tài mới. 

Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại, hấp dẫn hơn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều nhân viên hơn. Chọn ngay công ty thiết kế văn phòng đẹp ở Bến Tre – Lai Huy để được sở hữu thiết kế sáng tạo, hiện đại nhất. 

Dilys

Những bài viết bổ ích khác:

Giải đáp 3 thắc mắc khi thiết kế văn phòng công ty

Top 5 xưởng mộc, xưởng gỗ nội thất uy tín tại Bến Tre

5 mẫu thiết kế phòng làm việc đẹp hợp phong thuỷ, tạo hứng khởi

10 chất vàng LAI HUY interior

  • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
  • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
  • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
  • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
  • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
  • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
  • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
  • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng nội thất
  • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.